Có rất nhiều lý do khiến bạn thấy thích loại chó Rottweiler, và trong đó là những tính cách rất đặc trưng và nổi bật của giống chó này. Chúng luôn tỏ ra là những chú chó mà khiến bất kỳ những người mê giống chó chăn cừu Đức đều tâm đắc về tính cách của chúng. Và sau đây là 7 tính cách nổi bật và rất đặc trưng của giống chó Rottweiler ngay sau đây.

1. Chó Rottweiler luôn tỏ ra kiên đinh và chắc chắn

Sự quyết tâm của giống chó Rottweiler là không suy chuyển. Trải qua hàng thế kỷ được nuôi dưỡng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, người ta đã phát triển các giá trị tiềm tàng trong bản thân cũng như đầy đủ các tố chất để làm việc. Chúng cần một người chủ thực sự, cứng rắn và kiên định, điều khiển. Chúng không chịu phục tùng hoàn toàn đối với những sự ép buộc và không công bằng. Đối với người chủ mà chúng tin tưởng và kính trọng, chúng sẽ tuân thủ với một sự nhiệt thành. Giống chó này cũng nhớ bài học hơn phần lớn các giống chó khác.

2. Chó Rottweiler rất Trung thành 

Sự cống hiến của chó Rottweiler cho gia đình chủ là một việc rõ ràng, không nghi ngờ. Chúng có bản năng tiềm tàng là bảo vệ cho ngôi nhà và gia đình nhà chủ. Nhưng một trong những mong muốn lớn của chúng là cùng được tham gia vào các hoạt động cùng với gia đình chủ. Khi liên tục bị xích hoặc nhốt riêng, các vấn đề không tốt về hành vi, tính cách của chúng sẽ có xu hướng phát triển.

3. Mạnh mẽ luôn được thể hiện ở tính cách của chó Rottweiler

Sự quyết tâm, sự cứng rắn và ổn định về thể trạng và tinh thần của Rottweiler rất cao. Như một lẽ đơn giản, chúng là một giống chó luôn có độ tin cậy về sự dẻo dai, mạnh mẽ, cả về sức mạnh thể chất lẫn sự ổn định về thần kinh, với một trái tim bằng vàng. Chúng luôn xuất hiện như một sự cảnh báo, với đầy sức lực và không hề sợ hãi.

Sức mạnh và năng lượng của chúng đã tạo ra bản năng chăn lùa bầy gia súc của chúng trong quá khứ, khi đó, chúng luôn đi theo bầy gia súc để ép buộc và thống trị bọn này, ví dụ như tìm và đối mặt với những con bò đực thống lĩnh trong bầy, sử dụng sức mạnh và bộ răng để đe dọa và kiểm soát bầy gia súc.

4.Rottweiler còn là những chú chó Độ lượng

Sau những trận chiến dữ dội, CHÓ Rottweiler có thể tha thứ và quên đi tất cả – khi mà sự đe dọa đã được bỏ đi hoặc bị khống chế. Chúng không có sự thù hằn, đố kỵ hoặc oán giận. Đặc tính này làm chúng trở thành một giống chó bảo vệ và thể thao lý tưởng.

5.Rottweiler có Thần kinh cực tốt

Đặc tính này được liên quan tới việc mô tả chúng là: “bản chất tốt, cơ bản là trầm tính, thích trẻ nhỏ”. Khả năng chịu đựng các tác động về thần kinh và đau đớn về thể chất của chúng dẫn đến kết quả là chúng sẵn dàng duy trì trạng thái “ngồi và xem” mà không có phản ứng nông nổi hay hung dữ. Chúng cũng sẵn sàng chấp nhận những bàn tay nghịch ngợm của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng có xu hướng tránh sang một bên nếu chúng nhận được những trò đùa thô bạo của những đứa trẻ trong gia đình – mà chúng coi là “của chúng” và cả những đứa trẻ bạn bè của của em nhỏ trong gia đình.

6. Chó Rottweiler rất bản lĩnh

Một đặc điểm nổi bật và giá trị của Rottweiler là sự dũng cảm trong bản năng của chúng. Chúng không dễ bị đe dọa, và thực sự sẵn sàng đối mặt với thử thách. Nếu chúng cảm thấy đang ở trong trạng thái không yên tâm, chúng sẽ báo hiệu bằng những tiếng Gừ hoặc sủa. Nếu sự cảnh báo của chúng không được để ý tới, chúng không ngại có phản ứng mạnh hoặc chiến đấu.

7. Chó Rottweiler có Tinh thần chiến đấu cao

Trong cộng đồng huấn luyện chó nghiệp vụ và thể thao, tính chiến đấu của Rottweiler đã được nâng thành huyền thoại. Trong bảo vệ, chúng tìm ra những cách chiến đấu để chiến thắng chứ không chọn cách chạy thoát khỏi những mối đe dọa. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu thực sự của Rottweiler không nằm ở chỗ chống lại sự đe dọa của kẻ địch. Chúng nhìn các đối thủ của chúng như những kẻ địch mà chúng cần phải đánh bại hơn là sợ hãi tới mức phải chạy trốn. Chúng chiến đấu với sức mạnh và tinh thần phải chiến thắng

Qua đó ta biết được những tính cách nổi bật của giống chó này, hiểu hơn về giống chó Rottweiler huyền thoại. Đó đều là những đức tính, tính cách rất nổi bật của giống chó của Đức.

Tin tức & Sự kiện khác